• Số 118 Cù Lao, Phường 02 Quận Phú Nhuận, Tp. HCM

  • Điện thoại 028. 38 421 026

  • Fax 028. 38 421 029

Tin tức

LUT: Doanh thu và lợi nhuận 2010 vượt kế hoạch

21 june

(Vietstock) – Doanh thu năm 2010 của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Lương Tài (HNX: LUT) ước vượt kế hoạch 120 tỷ đã đề ra. Lợi nhuận trước thuế đạt 18 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm. Nếu các dự án đã thực hiện trong năm 2010 kịp hạch toán trong quý 4 năm nay thì LUT sẽ đạt doanh thu và lợi nhuận rất khả quan.

LUT là một đơn vị thành viên của Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 6 - Bộ Giao thông Vận tải, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng, giao thông thủy lợi, thủy điện. Các hoạt động về xây dựng của Lương Tài được thực hiện rộng khắp trong cả nước từ TPHCM đến các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh phía Bắc. Gần đây, công ty cũng đã mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh cao ốc cho thuê và các dự án bất động sản du lịch.

 

LUT xuất thân là một đơn vị con của một tổng công ty nhà nước, với nền tảng là đội ngũ cán bộ công nhân viên, kỹ sư và thợ thi công với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Sau 17 năm họat động, LUT đã khẳng định được vị thế nhất định trong ngành xây dựng công nghiệp và tạo được uy tín với các đối tác, thông qua các công trình xây dựng đã và đang thực hiện, như dự án Cầu Giẽ - Ninh Bình, Thị Vải - Cái Mép, Đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai, Đường cao tốc Long Thành - Dầu Giây.

 

Qua trao đổi với Ban điều hành doanh nghiệp, doanh thu dự kiến năm 2010 có thể vượt kế hoạch 120 tỷ đã đề ra, với lợi nhuận dự kiến sẽ đạt 18 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm. Do đặc thù của hoạt động xây dựng, nhiều dự án đã thực hiện trong năm 2010 vẫn đang trong giai đoạn chờ nghiệm thu và quyết toán giá trị công trình. Do đó, nếu các công trình trên có thể kịp hạch toán trong quý 4 năm nay thì LUT sẽ đạt doanh thu, lợi nhuận rất khả quan.

 

Trong năm 2010, nhằm nâng cao khả năng thi công và dự thầu tại các dự án lớn, đòi hỏi kỹ thuật thi công cao, LUT đã tập trung nguồn lực đầu tư mới các trang thiết bị chuyên dụng như: đầu tư mới 100% dây chuyền trạm trộn bêtông nhựa nóng với công suất 120 tấn/ giờ, đặt tại công trình Cầu Giẽ - Ninh Bình, và nhiều trang thiết bị thi công khác như xe lu, xe rải nhựa và các thiết bị phụ trợ. Bên cạnh đó, việc đầu tư công nghệ đồng bộ và hiện đại đã làm giảm đáng kể chi phí hoạt động và góp phần rút ngắn thời gian thi công các công trình

 

LUT cũng đã tham gia đấu thầu thực hiện các hợp đồng với giá trị lớn, và được xem là các dự án trọng điểm của quốc gia như: dự án mở rộng QL 1A đoạn Thanh Hóa_Vinh, QL 91 ( Long Xuyên –Châu Đốc), QL20 ( đoạn Dầu Giây-Đà Lạt), và gói phụ trong dự án xây dựng tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên (trị giá khoảng 500 tỷ đồng). Với những ưu thế về nhân sự và công nghệ, LUT nhiều khả năng sẽ được tiếp tục tín nhiệm giao thực hiện các dự án này. Khi các trang thiết bị thi công  phần lớn đã được khấu hao vào các năm trước đó, với nguồn thu lớn và ổn định từ các dự án mới này, dự báo lợi nhuận của LUT sẽ tăng trưởng mạnh trong các năm tới.   ,

 

Ngoài các dự án xây dựng công nghiệp đang thực hiện, LUT cũng đã chủ động mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản, là một ngành tiềm năng và là thế mạnh của LUT. Công trình Cao ốc văn phòng cho thuê, tòa nhà LUTACO tại 173A Nguyễn Văn Trỗi, với qui mô 12 tầng trên khu đất 441 m2 , thuộc vốn góp của các thành viên trong công ty. Tòa nhà nằm ngay trên trục đường chính nối liền sân bay với trung tâm thành phố, được xem là trục lộ đẹp nhất thành phố và là nơi tập trung nhiều cao ốc văn phòng cho thuê, với sự chuẩn bị khá kỹ từ khâu thiết kế đến thi công, đạti tiêu chuẩn văn phòng hạng B. Ngoài ra, công trình được thi công vào thời điểm được xem là khá thuận lợi khi giá một số vật liệu chính giảm và lãi vay được sự hỗ trợ của gói kích thích kinh tế của Chính phủ, làm cho suất đầu tư giảm đáng kể. Tòa nhà sẽ được đưa vào sử dụng vào đầu năm 2011, khi nền kinh tế dự báo sẽ khả quan hơn và đón luồng sóng đầu tư mới từ nước ngoài sau giai đoạn khủng hoảng. Với những lợi thế cạnh tranh nêu trên, tòa nhà LUTACO được dự báo sẽ cho hiệu suất thuê cao và đóng góp đáng kể vào doanh thu của công ty.

 

Bên cạnh dự án tòa nhà LUTACO, LUT cũng đang triển khai dự án khu du lịch nghỉ dưỡng “ Lộc An Xanh” trị giá 600 tỷ đồng. Dự án bao gồm quần thể 3 khu chức năng chính là khu khách sạn, khu biệt thự, và khu resort trong khu đất rộng 24.7ha tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Dự án tọa lạc tại vị trí giao thông khá thuận lợi do phía Bắc giáp tỉnh Đồng Nai, Đông giáp Bình Thuận và phía Tây giáp biển Đông, là cửa ngõ của các tỉnh miền Đông Nam Bộ hướng ra Biển Đông và có nhiều đặc trưng riêng thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái với khí hậu trong lành và cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Đây được xem là bước đi chiến lược của LUT, khi ngành du lịch nghỉ dưỡng sẽ rất phát triển trong những năm tới. Theo CBRE Việt Nam, khi đời sống nâng cao, nhu cầu căn nhà thứ 2 ở nơi thân thiện với thiên thiên là thiết thực. Ngòai ra, bởi sự nóng lạnh bất thường của bất động sản nội đô mang lại độ rủi ro quá lớn cho cả người mua và người bán, do đó, việc đầu tư vào thị trường bất động sản du lịch sinh thái là cơ hội đầu tư lâu dài, ổn định có tính bền vững cao và hứa hẹn một sự bùng nổ trong tương lai.

 

Với khoảng lợi nhuận đạt được trong năm 2010, cùng với khoảng lợi nhuận chưa phân phối hơn 7 tỷ hiện có, LUT sẽ có nguồn bổ sung vốn đáng kể cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của công ty trong năm 2011, bên cạnh nguồn vốn huy động thêm từ việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và cổ đông chiến lược, theo phương án đã được thông qua trong Đại hội cổ đông bất thường vào cuối tháng 11 sẽ là đòn bẫy tài chính cần thiết và hiệu quả cho các dự án với nhiều triển vọng và mang tính  chiến lược trên.

 

Lawrence Wolfe - Giám đốc Phân tích - CTCK Đông Á (DAG)